Hotline: 093 227 3435

Chính thức ra mắt vào năm 2016, phiên bản xe Suzuki Vitara kế thừa hoàn hảo mẫu xe SUV của thương hiệu Suzuki nổi tiếng trên toàn cầu. Được ưu chuộng không chỉ bởi thiết kế đẹp mắt, máy móc mạnh mẽ, ít tiêu hao nhiên liệu… Vitara còn nổi bậc với hệ thống siêu an toàn, siêu tiện lợi giúp người lái xe có thể an tâm trên mọi chặng hành trình.

Xe được trang bị nội thất hiện đại, các chức năng đảm bảo an toàn cho người lái xe và cho cả chiếc xe yêu quý của bạn nếu gặp phải sự cố hay các vấn đề bất khả kháng trên đường. Hệ thống an toàn trên Vitara bao gồm: hệ thống 6 túi khí, hệ thống phanh đĩa 4 bánh, xe đạt tiêu chuẩn 5 sao NCAP, hệ thống ESP, hệ thống phanh, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, có tích hợp cảm biến đỗ xe và khung sườn xe được thiết kế chắc chắn theo chuẩn TECT.

1.Hệ thống 06 túi khí

Suzuki Vitara được sản xuất với hệ thống 6 túi khí bao gồm:

+ 02 túi khí ở phía trước có chức năng giảm thiểu các lực va chạm lên đầu người sử dụng khi xe xảy ra trường hợp va chạm trực diện với xe khác, với vật cản… ở phía trước.

+ 02 túi khí ở bên hông xe có chức năng giảm các lực va chạm tác động lên phần thắt lưng, phần ngực của người sử dụng nếu xe bị va chạm ở bên hông.

+ 02 túi khí rèm bên trái và bên phải có chức năng hạn chế tối đa các lực va chạm lên đầu người sử dụng trong trường hợp xe xảy ra va chạm ở bên hông.

suzuki-vitara-2016

2.Hệ thống phanh đĩa 4 bánh và hệ thống cân bằng điện tử ESP

Xe Vitara lắp ráp hệ thống phanh đĩa lên cả 4 bánh xe để giúp xe chạy êm ái hơn, an toàn hơn và tiết kiệm được nhiên liệu cho người sử dụng. Phần bánh xe trước sử dụng phanh đĩa có khả năng thông gió, phần bánh xe phía sau sử dụng phanh đĩa đặc. Với việc dùng hệ thống phanh đĩa cho toàn bộ bánh xe thì Vitara đã thành công giảm được trọng lượng xe đáng kể, yên phanh đĩa có trở kháng thấp đảm bảo tính an toàn cho xe cũng như tăng hiệu quả vận hành.

Xe sử dụng hệ thống cân bằng điện tử ESP, khi hệ thống này phát hiện ra sự cố trượt bánh (chẳng hạn như đường dốc, trơn trợt, tài xế lái xe tốc độ cao, cua gấp…) thì ngay lập tức ESP sẽ tự động kiểm soát momen xoắn của động cơ và tự động phanh để phòng ngừa sự cố trượt bánh có thể xảy ra, hỗ trợ tài xế trong việc kiểm soát hướng đi của xe.

 

vitara-white16

3.Tiêu chuẩn 5 sao NCAP của Vitara

Euro Ncap đã công bố kết quả thử nghiệm va chạm dành cho Vitara, xe được đánh giá đạt tiêu chuẩn an toàn cấp 5 sao với các thử nghiệm như: thử nghiệm va chạm phía trước đầu xe, bên hông, bên sườn xe, va chạm với xe khác, thử nghiệm va chạm với người đi bộ, khả năng bảo vệ trẻ em bên trong xe khi xe xảy ra va chạm mạnh. Trải qua tất cả thử nghiệm, Suzuki Vitara đạt được mức an toàn cao nhất với tỷ lệ 89% đối với người lớn, 85% khả năng bảo vệ tốt cho trẻ em trên xe, 76% dành cho người đi bộ và 75% dành cho các mức hỗ trợ an toàn khác.

4.Hệ thống cảm biến đỗ xe và hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Vitara có các cảm biến siêu âm được bố trí ở thanh cản sau và cản trước có chức năng phát hiện các chướng ngại vật trong quá trình người lái chuẩn bị tìm và đỗ xe. Xe có hệ thống âm thanh cảnh báo và các chỉ dẫn sẽ xuất hiện trên màn hình đa phương tiện giúp tài xế có thể nhanh chóng phát hiện ra và né tránh các chướng ngại vật (đặc biệt là tránh người đi bộ ở xung quanh khu vực đỗ xe).

vitara-white5

Với chức năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc, xe Suzuki Vitara giúp cho người lái có thể dễ dàng khởi động xe trên các đoạn đường đèo dốc, hệ thống này ngăn không cho xe bị lăn, trược ngược xuống dốc khoảng vài giây kể cả khi tài xế nhấc chân ra khỏi bàn đạp phanh để đổi qua bàn đạp ga.

Với các hệ thống an toàn bảo vệ sức khỏe, tín mạng cho người sử dụng và cả người đi bộ bên ngoài, Suzuki Vitara giúp cho hành khách thoải mái lướt gió qua các đoạn đường nhiều khúc cua, đường trơn trượt, dốc cao, lái xe qua đèo v.v… Với thiết kế phong cách thể thao hiện đại cộng thêm những chức năng an toàn tuyệt đối, Vitara nhanh chóng xứng đang với những kỳ vọng mà nhà Suzuki đặt ra, thỏa mãn ước mơ xe hơi của nhiều khách hàng.